Đánh giá Đông Thủ Thiêm

Mô tả

Khu dân cư Đông Thủ Thiêm (quận 2) tọa lạc ở vị trí giáp hai mặt tiền đường Nguyễn Duy Trinh - Đỗ Xuân Hợp, đối diện trung tâm Thể dục Thể thao Rạch Chiếc, sông Giồng Ông Tố, có diện tích đất rộng 202.434m2.

Thông tin chi tiết về Đông Thủ Thiêm

GIAO THÔNG TẠI ĐÔNG THỦ THIÊM

Khu dân cư Đông Thủ Thiêm (quận 2) tọa lạc ở vị trí giáp hai mặt tiền đường Nguyễn Duy Trinh - Đỗ Xuân Hợp, đối diện trung tâm Thể dục Thể thao Rạch Chiếc, sông Giồng Ông Tố. Vị tri đắc địa mang đến cho khu dân cư một trường sống trong lành mà còn giáp nhiều tuyến đường chiến lược, như: Đường tỉnh lộ 25B, đường XL vành đai phía đông và đường Nguyễn Duy Trinh (30m), gần khu công nghiệp và cảng Cát Lái. Ngoài ra, khu dân cư cũng gần chợ, bệnh viện, trường học và khu dân cư hiện hữu nên rất thuận tiện cho việc sinh sống và kinh doanh.

Quy hoạch Đông Thủ Thiêm.jpg

 

Bên cạnh đó, khu dân cư Đông Thủ Thiêm còn nằm dọc theo đường cao tốc Sài gòn – Vũng Tàu (200m) trong khu vực có hệ thống giao thông phát triển tại Đông Sài Gòn, liên thông các vùng kinh tế trọng điểm: Khu thương mại Thủ Thiêm Q.2, đô thị Nam Sài Gòn Q.7,…Trong tương lai không xa, khi hệ thống đường xa lộ vành đai hình thành, sẽ thúc đẩy hệ thống giao thông công cộng và sự phát triển của cả khu vực Quận 2.

VỊ TRÍ ĐỊA LÝ ĐÔNG THỦ THIÊM

Khu dân cư Đông Thủ Thiêm có:

  • Phía Bắc: Giáp sông Giồng Ông Tố.
  • Phía Nam: Giáp khu dân cư đường Nguyễn Duy Trinh lộ giới 30m.
  • Phía Đông: Giáp đường Đỗ Xuân Hợp lộ giới 40m.
  • Phía Tây: Giáp khu nhà ở Cty Kinh doanh và Phát triển nhà Thành phố, Cty TNHH MTV Xây dựng và Kinh doanh nhà Phú Nhuận.

 

Sơ đồ vị trí Đông Thủ Thiêm.jpg

HIỆN TRẠNG XÂY DỰNG TẠI ĐÔNG THỦ THIÊM

Được qui hoạch với diện tích đất 202.434m2, khu dân cư Đông Thủ Thiêm được đầu tư xây dựng 1.159 căn hộ, trong đó có 714 căn hộ chung cư và 473 căn nhà phố (có diện tích lô đất 6x21m2 và 8x24m2) và các căn biệt thự có diện tích lô đất 12x20m2.

Đông thủ thiêm quận 2.jpg

biệt thự đông thủ thiêm.jpg Lô J đông thủ thiêm.jpg
Lô g đông thủ thiêm.jpg

lô B đông thủ thiêm.jpg

Hình ảnh thực tế tại Khu dân cư Đông Thủ Thiêm

TIỆN ÍCH NỔI BẬT QUANH ĐÔNG THỦ THIÊM

Về qui hoạch sử dụng đất, khu dân cư Đông Thủ Thiêm có mật độ xây dựng toàn khu chiếm 27,3% diện tích đất. Trong đó, diện tích đất ở chiếm 47,85%, diện tích đất công tình chiếm 6,84%, 15,60% là tỉ lệ diện tích đất dành cho cây xanh và khu thể dục thể thao và 29,71% là phần đất dành cho hạ tầng giao thông. Trong bản đồ qui hoạch khu dân cư Đông Thủ Thiêm còn có các khu vực dành cho trường tiểu học, trường mẫu giáo, công viên và khu chung cư. 

Về cơ sở hạ tầng, khu dân cư Đông Thủ Thiêm có hệ thống cáp điện ngầm dọc theo vỉa hè, có hệ thống xử lý nước thải cục bộ trước khi dẫn ra đường thoát nước chung của khu vực cũng như hệ thống giao thông nội bộ có chiều rộng mặt đường từ 10 - 16m.