Đánh giá Bến Vân Đồn

Giá bán nhà đất trung bình

5.2 tỷ - 60.47 triệu/m²
Xem 25+ nhà đất đang bán

Mô tả

Bến Vân Đồn không chỉ là cung đường xanh đẹp nhất mà còn là tuyến đường tập trung nhiều dự án căn hộ cao cấp nhất quận 4. Bến Vân Đồn có làn đường rộng 25 m và dài 2.665 m, một bên là công viên nhỏ chạy dọc rạch Bến Nghé, điểm đầu nằm ở Bến Nhà Rồng, điểm cuối dừng tại cầu Nguyễn Văn Cừ.

Thông tin chi tiết về Bến Vân Đồn

"Ăn quận năm, nằm quận ba, là cà quận nhất, trấn lột quận tư" đó là câu nói đặc tả được những nét khái quát nhất của 4 quận trung tâm Thành phố. Và quận 4, “ốc đảo” giữa lòng thành phố với ba mặt giáp sông (phía Đông Bắc trải dọc theo 2,3km sông Sài Gòn, phía Tây Bắc trải dọc theo 3,25km rạch Bến Nghé và phía Tây Nam xuôi theo 4,4km dòng Kênh Tẻ ), đã được khoác lên mình hình ảnh không mấy đẹp. Không chỉ là khu ổ chuột của Thành phố, quận 4 còn là có hạ tầng giao thông thiếu thuận tiện, thường xuyên xảy ra ùn tắc cũng như an ninh không đảm bảo.

Bến Vân Đồn ở thời điểm hiện tại
Bến Vân Đồn là tuyến đường xanh và đẹp nhất của quận 4.

Tuy nhiên, với sự quy hoạch và phát triển của Tp.HCM, quận 4 đã được quy hoạch thành đầu mối giao thương quan trọng của Thành phố ở cả đường sông và đường bộ. Nhiều dự án quy hoạch trọng điểm được đầu tư xây dựng đã khoác lên mình quận 4 một diện mạo mới, hiện đại hơn, khang trang hơn. Nổi bật và dễ dàng nhận thấy nhất là trục đường Bến Vân Đồn chính thức được thông xe vào ngày 3/2/2013. Sau khi được thông xe, tuyến đường này đã trở thành khu vực nóng được nhiều ông lớn để mắt đến.

Điền đó khiến cho Bến Vân Đồn trở thành trục đường có nhiều dự án căn hộ cao tầng nhất quận 4. Trong đó, tập đoàn Novaland gần như chiếm lĩnh về dự án đầu tư xây dựng tại khu vực này, có thể kế đến như Icon56 (56 Bến Vân Đồn) và Galaxy 9 (số 9 Nguyễn Khoái, sát Bến Vân Đồn) đã được xây dựng hoàn thiện, The Tresor (39 Bến Vân Đồn) và RiverGate Residence (155-157 Bến Vân Đồn) đang được xây dựng,.... Bên cạnh các dự án khác của những "ông trùm" trên thị trường bất động sản Việt Nam, như: dự án The Golden View của TNR Holdings, cao ốc Grand Riverside của Công ty cổ phần Đầu tư và Thương mại Hồng Hà, Caesar Plaza của Công ty cổ phần Bất động sản Phát Đạt mua lại từ công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển Vĩnh Hội, dự án Masteri Millennium của chủ đầu tư Thảo Điền Investment. Đặc biệt là dự án phức hợp Vinhome Khánh Hội do tập đoàn VinGroup đầu tư xây dựng nằm trong khu vực Nhà Rồng - Khánh Hội, đầu đường Bến Vân Đồn.

Dự án căn hộ cao cấp Masteri Millennium là một trong những dự án thể hiện sức hút khó cưỡng của trục đường Bến Vân Đồn quận 4 với các đại gia bất động sản.

Về giao thông, từ Bến Vân Đồn, bạn rất dễ dàng để di chuyển vào trung tâm quận 1 và quận 3 với nhiều cây cầu bắt ngang dòng Bến Nghé như cây cầu "trăm tuổi" Cầu Mống, cầu Calmette, Khánh Hội, Nguyễn Văn Cừ và Ông Lãnh và trong tương lai không xa còn có cầu Nguyễn Khoái đã được phê duyệt xây dựng trong năm 2016, cầu Long Kiếng, Trần Đình Xu. Và nếu muốn đi đến quận 2, người dân chỉ cần đi xa hơn theo đường Tôn Đản về phía cầu Thủ Thiêm 3 và hầm Thủ Thiêm.

Trường học lân cận

Tên trường Địa chỉ Đánh giá
Trường Mầm non Khánh Hội 360 Bến Vân Đồn, Phường 1, Quận 4, TP. HCM 13 lượt đánh giá
Tên trường Địa chỉ Đánh giá
Trường Mầm non Khánh Hội 360 Bến Vân Đồn, Phường 1, Quận 4, TP. HCM 13 lượt đánh giá
Trường Mầm non Chú Gấu Nhỏ Số 58 Đ. Vĩnh Hội, Phường 4, Quận 4, TP. HCM 1 lượt đánh giá
Tên trường Địa chỉ Đánh giá
Tên trường Địa chỉ Đánh giá
Tên trường Địa chỉ Đánh giá
Tên trường Địa chỉ Đánh giá
Tên trường Địa chỉ Đánh giá

Nhà đất tại khu dân cư Bến Vân Đồn